GIẢM CÂN VỚI MẬT ONG NƯỚC ẤM (MONA)

By  |  0 Comments

Mona là công thức giảm cân khởi nguồn từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Thực chất của công thức giảm cân này là sự kết hợp của mật ong và nước ấm được dùng để thay thế cho bữa ăn chính.

giam ca mona

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, trong 100g mật ong chỉ có khoảng 294 calories, trong khi năng lượng chúng ta cần một ngày khoảng 600 calories. Một người ham ăn cũng chỉ có thể tiêu thụ được 200g mật ong mỗi ngày nên không bao giờ có hiện tượng thừa calories mà mật ong cung cấp hàng ngày.

Khi ăn mật ong đúng cách, không những chúng ta không bị tăng cân mà ngược lại, các chất béo này giúp chúng ta luôn cảm thấy no bụng, vì vậy giúp người dùng giảm cân. Vị ngọt của mật ong sẽ đánh lừa cảm giác thèm ăn, dùng lượng Mona nạp vào cơ thể để tăng cảm giác no.

Người Nhật Bản đã thực hiện cách giảm cân này và đạt được những hiệu quả đáng nể phục. Ở mức tối đa dung nạp vào cơ thể, lượng calories mật ong tạo ra vẫn không bị dư thừa. Do đó, nếu kiên trì dùng mật ong theo cách này, chắc chắn cân nặng của bạn sẽ được giảm.

Công thức của Mona

– Nếu cắt cả 3 bữa 1 ngày, thì nên dùng trong khoảng 150-200g mật ong nguyên chất (150g tương đương 110ml) mỗi ngày, đây là lượng chuẩn để đàm bảo cho sức khỏe, sức làm việc mà không ảnh hưởng đến lượng đường nạp vào cơ thể.

– Nếu chỉ cắt bữa, thì không cần dùng đủ 150ml. Bữa chính: 20-40ml (mật ong) + 300ml (nước) – Bữa phụ liều lượng = 1/2 bữa chính. Bữa phụ là 1 trong các cách sau: ăn 2-3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất rót từ chai, ko pha thêm gì; dùng 1 tách trà nóng mật ong, đặc biệt tốt vào buổi tối trước khi ngủ 15-30p; dùng Mona với liều = 1/2 bữa chính.

Các phương pháp Mona

Bạn có thể chọn một trong các phương pháp sau, hoặc kết hợp lại để thực hiện trong một thời gian dài:

1. Mona từ từ: Ở giai đoạn đầu, chỉ sử dụng mật ong nước ấm thay cho bữa trưa sau đó thì tăng thời lượng lên. Thời gian biểu cho một ngày Mona như sau:

  • Sáng ăn uống bình thường
  • 10-12h: tránh xa đồ ăn và các cám dỗ xung quanh.
  • 12h: Ăn mật ong nguyên chất nước ấm cho bữa chính
  • 13-16h: nếu đói bụng thì dùng bữa phụ, dùng 3 bữa phụ trong khoảng thời gian này cũng không sao.
  • 16h- trước bữa tối: tuyệt đối không ăn gì.
  • Bữa tối hạn chế tối đa tinh bột.

Sau 2, 3 ngày, tùy mỗi người, cảm giác no nếu kéo dài sau bữa chính khoảng 2h là rất tốt, sau đó, chuyển sang cắt cả bữa tối. 18h Mona cho bữa tối, 20h Mona bữa phụ, trước khi đi ngủ dùng thêm tách trà mật ong ấm, bảo đảm bạn sẽ ngủ ngon và trong giấc ngủ, mật ong sẽ âm thầm tiêu diệt mỡ thừa đáng ghét đó.

Và sau 2, 3 ngày cắt bữa trưa và bữa tối thì chuyển sang cắt cả 3 bữa một ngày. Khi giảm tới trọng lượng hoặc vòng eo mơ ước thì dừng lại và chuyển sang giai đoạn giữ cân.

2. Mona hoàn toàn: Nghĩa là 1 ngày thay cả 3 bữa bằng mật ong nước ấm luôn. Đây là phương pháp cấp tốc, trong 3 ngày tùy cơ địa mỗi người mà lượng kg giảm sẽ khác nhau, dao động trong khoảng 1,3-3kg, có người cá biệt giảm được tới 4kg.

3. Mona không hoàn toàn: Nghĩa là chỉ cắt bữa, lượng Mona tính theo bữa, có thể cắt 1-2 bữa tùy theo điều kiện. Cách này giúp cơ thể ổn định, thể trạng tốt và da cũng đẹp lên. Không nên Mona buổi sáng, vì bữa sáng cực kỳ quan trọng, và dù có tích cực nhịn sáng cỡ nào thì cân nặng cũng giảm không đáng kể hoặc thậm chí là không giảm nữa. Cách quyết tâm cao là ăn sáng đủ, Mona trưa và tối.

4. Mona giữ cân, có 2 cách

  • 1 tháng có 2-3 ngày “sống” bằng Mona hoặc 1 tuần có 1 ngày sống bằng Mona
  • Mona trường kì 1 bữa trưa hoặc tối, kéo dài ít nhất 3 ngày, nhiều nhất khoảng 1 tuần
  • Theo dõi bằng cách cân thường xuyên, để nắm được thời gian giữ cân của mình kéo dài trong bao lâu, hoạc thậm chí nhắm cân không tăng nhưng bụng tròn tròn rùi thì Mona ngay, tránh để giặc béo tràn vào trở tay không kịp.

giam can

Lưu ý

Mona là một phương pháp dễ, nhưng không phải phù hợp với tất cả các cơ địa, nếu cảm thấy khó chịu khi Mona thì chuyển sang chế độ Mona nhẹ nhàng hơn hoặc chuyển sang phương pháp khác.

Bạn dễ mắc chứng tiêu chảy ngay khi bắt đầu thực hiện. Do đó, bạn sẽ cảm thấy mất nước, mệt mỏi. Do không dung nạp các thành phần dinh dưỡng khác, cơ thể bị thiếu chất, dẫn đến tình trạng choáng váng, chóng mặt, suy nhược. Ngoài ra, cân nặng tăng nhanh chóng thì ngừng thực hiện.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo chúng ta về mật ong sử dụng. Nếu không phải mật ong nguyên chất, việc áp dụng Mona là rất nguy hiểm. Những tạp chất trong mật ong có thể làm quá trình giảm cân diễn ra chậm hơn, đồng thời nạp vào cơ thể nhiều chất độc, gây mụn.

Việc sử dụng Mona có thêm nước chanh khuyến cáo với những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày hoặc có dấu hiệu bị dạ dày. Vị chua của chanh vừa kích thích sự thèm ăn, vừa gây ra tác hại cho dạ dày, có thể khiến dạ dày đau dữ dội và phải đi viện. Ngoài ra, những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường, đang trong thời kỳ cho con bú cũng không được sử dụng Mona và không dùng để giảm cân cho trẻ nhỏ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *