Cách dùng phấn hoa ong đúng cách

By  |  0 Comments

Phấn Hoa Ong vốn là một nguồn dinh dưỡng rất tuyệt vời với rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. (Xem thêm, các công dụng của phấn hoa, tại đây). Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng phấn hoa đúng cách để phát huy hết công dụng tuyệt vời của nó và quan trọng hơn nữa là tránh phản ứng/ dị ứng của phấn hoa gây ra cho cơ thể (dù là rất hiếm xảy ra) là một điều rất quan trọng.

Nếu bạn là người mới sử dụng Phấn Hoa Ong lần đầu tiên:

  1. Đặt 1 hạt phấn hoa ở dưới lưỡi
  2. Đợi cho nó tan hoàn toàn, và hấp thu dần dần qua màng nhầy cho đến khi đi thẳng vào mạch máu.
  3. Nếu cơ thể bạn không có dấu hiệu phản ứng nào, đây là một tín hiệu tốt. Và bạn sẽ tăng số lượng hạt lên 1 hạt nữa vào ngày thứ 2.
  4. Nếu ngày thứ 2 mà bạn vẫn thấy không có dấu hiệu phản ứng nào, thì bạn tiếp tục tăng dần số lượng hạt cho đến khi bạn thấy hoàn toàn tự tin là mình không có bị dị ứng với phấn hoa.

Cách dùng phấn hoa như thế nào:

Những dấu hiệu & triệu chứng có thể liên quan đến dị ứng phấn hoa như là ngứa cổ, xổ mũi, đau đầu, đổ mồ hôi, chảy nước mắt hoặc có những dấu hiệu dị ứng khác. Trường hợp bạn có một trong hoặc tất cả những triệu chứng này thì phải làm sao?

Bạn thử cắt giảm số lượng dùng của mình lại và tăng dần lên để cho cơ thể dung nạp được với phấn hoa cho đến khi bạn không còn cảm thấy các triệu chứng này nữa.

phan hoa cach dung

 

Phấn hoa được ăn trực tiếp hoặc sử dụng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, dù là ngày hay đêm. Vì sau khi sử dụng phấn hoa, một số người thấy phấn khích, tràn trề năng lượng hơn (có thể là do thành phần của phấn hoa giàu các vitamin nhóm B).

Phấn hoa có thể được ăn với bất kỳ thứ gì: ngũ cốc, yaourt, nước hoa quả, trộn với cháo (thường dùng cho trẻ nhỏ), pha với mật ong để uống.

Hoặc bạn có thể nhai phấn hoa trực tiếp. Nếu bạn mới sử dụng lần đâu, bạn sẽ thấy hơi nhẫn, phấn hoa không ngọt ngào như mật ong nhưng không khó chịu như sữa ong chúa, chỉ là hơi nhẫn thôi. Khi bạn dùng nhiều bạ sẽ quen dần.

Tóm lại là, bạn có thể nhai trực tiếp phấn hoa, hoặc nuốt trực tiếp, có thể trộn, ăn chung với các đồ ăn khác. Quang trọng là bạn nhớ sử dụng đều đặn hằng ngày để có được kết quả tốt nhất.

Nên sử dụng phấn hoa bao nhiêu là đủ:

Với người lớn trưởng thành dùng 2- 3 lần một ngày, mỗi lần 5-10g (khoảng 1 muỗng cà phê mỗi lần) Liều lượng này là đủ để phấn hoa phát huy hết các công dụng của mình.

Đối với trẻ em dùng 2-3 lần/ngày, mỗi lần 2-3g (khoảng 1/2 muỗng cà phê mỗi lần).

Cách bảo quản phấn hoa:

Bảo quản trong lọ đậy kín, nơi thoáng, mát tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể để từ 1-2 năm.

Nên để trong ngăn mát tủ lạnh sau khi mở bao để trữ được lâu hơn.

Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng phấn hoa:

-Ngưng sử dụng ngay nếu có những phản ứng dị ứng đặc biệt nghiêm trọng dù rất hiếm xảy ra như khó thở, nôn mửa, đau bụng.

-Không sử dụng cho phụ nữ có thai & cho con bú. (xem cụ thể bài viết, tại đây)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *