Trầm cảm & Sữa Ong Chúa – Một giải pháp từ tự nhiên

By  |  0 Comments

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều nghe qua bệnh trầm cảm, nhưng ít ai cảm thấy bệnh này là nghiêm trọng cho đến khi có những triệu chứng rất nghiêm trọng xảy ra, nghiêm trọng nhất là người bệnh tự sát.

Sữa Ong Chúa là liệu pháp tự nhiên hoàn hảo để điều trị bệnh trầm cảm

Trong hầu hết bệnh nhân bị trầm cảm, thì sự mệt mỏi, lờ đờ là một trong những triệu chứng nghiêm trọng nhất. Khi những người bị trầm cảm mệt mỏi thì họ không muốn làm bất cứ việc gì cả.

Hơn nữa, những người trầm cảm thì họ không muốn chăm sóc cho bản thân kể cả rửa mặt, thay quần áo & thưởng thức món ăn ngon. Và khi họ không muốn ăn thì sức khỏe của họ các xuống dốc và càng dễ mắc bệnh như cảm cúm, đau họng,…Và khi họ bị mắc bệnh do vi khuẩn/ vi rút thì sự trầm cảm lại trở nên nặng hơn.

Những người bị trầm cảm sẽ nhận thấy được tác dụng của Sữa Ong Chúa trong khoảng 1 tuần sử dụng liên tục 1/4 muỗng cà phê Sữa Ong Chúa mỗi ngày.

Sữa Ong Chúa điều trị chứng trầm cảm/ lo âu bằng  rất nhiều cách như:

  • Tổ hợp Vitamin B trong Sữa Ong Chúa giúp tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra năng lượng cho cơ thể.
  • Acetylcholorin: một ion dương đa nguyên tử hữu cơ, hoạt động như một chất dẫn truyền trong cả hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại biên trong nhiều cơ thể sống, bao gồm con người
  • Tryptophan: một amino acid cần thiết vốn là một chất giúp cơ thể thư giãn tự nhiên và làm giảm chứng mất ngủ thường đi đôi với bệnh trầm cảm.
  • Phenylaline: là một acid amin thiết yếu giúp cải thiện chứng trầm cảm & cải thiện bộ nhớ. Phenylaline cũng là công cụ trong việc sản xuất các noradrenallin (đóng vai trò dẫn thần kinh cảm xúc), có trách nhiệm truyền tín hiệu giữa thần kinh và não.
  • Valine: Một acid amin thiết yếu mà giúp đẩy năng lực tinh thần, giúp phối hợp cơ bắp và đóng vai trò như thuốc an thần tự nhiên
  • Leucin: giúp thúc đẩy sự tỉnh táo và cộng hưởng với isoleucine tạo điều kiện cho các quá trình sinh hóa quan trọng trong cơ thể tạo thành năng lượng.
  • 10-HDA: Một acid béo mạnh mẽ tăng cường hệ miễn dịch, Sức đề kháng cao hơn giúp chống lại bệnh tật làm giảm nguy cơ trầm cảm.
  • Và còn nhiều điều hơn nữa….

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về bệnh trầm cảm, triệu chúng, nguyên nhân cũng như là cách mà chúng ta có thể giúp ích cho người bệnh trầm cảm nhé.

Tram cam & sua ong chua

Bệnh trầm cảm là gì:

Trầm cảm là một bệnh tâm thần có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào. Hầu hết ai cũng cảm thấy buồn trong một giai đoạn nào đó nhưng trầm cảm lại nghiêm trọng hơn thế nhiều và cảm giác trầm cảm/ lo âu/buồn chán có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng.

Một số người xem thường bệnh trầm cảm và không hiểu được mức độ nghiêm trong của nó. Một số người sẽ nói với người bị trầm cảm những câu động viên đơn giản như là “cố gắng lên”, “quên chuyện đó đi”, “đừng lo lắng về bản thân nữa”,…Quan điểm xem thường này có thể làm cho người bệnh cảm thấy tồi tệ hơn vì người bệnh tin rằng họ có thể “thoát khỏi căn bệnh đó” nhưng rồi họ lại thấy việc thoát khỏi nó quá khó khăn, và họ không thể làm được mặc dù họ đã cố gắng hết sức. Kết quả là họ lại cảm thấy áp lực hơn và làm cho họ kém tự tin hơn khi nói về những cảm xúc của mình. Chúng ta cần phải biết rằng sự trầm cảm đã được chứng minh bệnh lý cần thời gian để giải quyết. Cũng giống như người bị cúm, bạn không thể giúp người bị bệnh khỏi bệnh bằng cách khuyên họ bệnh cúm sẽ tự khỏi thôi.

Triệu chứng của bệnh trầm cảm:

Các triệu chứng của bệnh trầm cảm rất phức tạp và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ở những người khác nhau là rất khác nhau. Nhưng có 1 điểm chung là, nếu bạn bị trầm cảm, bạn cảm thấy buồn, vô vọng và mất hứng thú vào những việc bạn đã từng làm.

Trầm cảm được chuẩn đoán nếu các triệu chứng kéo dài hơn hai tuần hoặc một số triệu chứng của trầm cảm đặc biệt nghiêm trong ví dụ như người bệnh muốn tự sát.

Có nhiều triệu chứng trầm cảm như được liệt kê ở dưới đây:

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết hầu như mỗi ngày có một vài triệu chứng trong số những triệu chứng được liệt kê dưới đây, bạn nên tìm sự giúp đỡ của bác sĩ.

Các triệu chứng tâm lý bao gồm:

– Lúc nào cũng buồn bã

– Không nhận được bất kỳ sự hứng thú nào từ trong cuộc sống

– Có ý nghĩ tự tử hoặc suy nghĩ làm hại chính mình

– Cảm thấy tệ hại

– Cảm giác đầy tội lỗi

-Cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp xúc với người khác, khó tha thứ và bao dung cho người khác

-Không có động lực

– Gặp khó khăn khi đưa ra quyết định

– Cảm thấy vô vọng và bất lực

-Cảm thấy lo lắng

– Thiếu lòng tự tin nơi bản thân

Các triệu chứng thể chất bao gồm:

– Di chuyển hoặc nói chậm hơn so với bình thường

– Thay đổi khẩu vị hoặc trọng lượng (thường giảm, nhưng đôi khi tăng)

– Ngủ không ngon (ví dụ, thấy khó ngủ vào ban đêm hoặc thức dậy rất sớm vào buổi sáng)

– Bị đau hay bị lối

– Thiếu năng lượng hoặc thiếu quan tâm đến quan hệ tình dục (giảm ham muốn tình dục)

– Chu kì kinh nguyệt bị thay đổi

– Táo bón

Các triệu chứng xã hội bao gồm:

– Kém hiệu quả tại nơi làm việc

– Gặp khó khăn trong gia đình và cuộc sống gia đình

– Bỏ qua sở thích của bản thân

– Tham gia ít hoạt động xã hội và tránh tiếp xúc với bạn bè

Nguyên nhân nào bị bệnh trầm cảm:
Thường thì có nhiều nhân tố dẫn đến bệnh trầm cảm nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh như serotonin / noradrenalin / dopamine luôn ở mức thấp đối với những người bị trầm cảm.
– Nhiều sự việc không vui xảy ra liên tiếp
– Bệnh nặng
– Tính cách
– Lịch sữ gia đình: nếu trong gia đình có bố mẹ bị trầm cảm thì con cái có nguy cơ cao trong việc bị trầm cảm
– Nghiện rượu hoặc thuốc
– Chế độ ăn uống nghèo nàn: thường dẫn đến bệnh và thiếu năng lượng cho cơ thể hoạt động sinh ra lười biếng và chán trường
– Ngủ không được: Nhiều người  không ngủ được dẫn đến suy nghỉ nhiều chuyện khiến họ lo lắng.  Và điếu này khiến họ mệt mỏi nếu tiếp tục kéo dài

Bạn có thể giúp gì ch.o người bị trầm cảm:

Nếu Bạn bè hay người thân của bạn bị trầm cảm, bạn hãy ở bên cạnh họ và quan tâm. Tuy nhiên nếu họ không muốn nói về chuyện đó hoặc không muốn làm gì thì cũng đừng ép nhưng hãy:
– Cố gắng có những cuộc nói chuyện thân mật, xã stress. Nói về chủ đề nào mà bạn hay người đó yêu thích.
– Động viên họ đi dạo vừa thư giản vừa xã stress.

– Khuyến khích họ ăn trái cây nhé vì dụ : cam, quýt, nho, táo, chuối,… những trái cây này sẽ kích thích sự thém ăn của họ.- Khuyến khích họ thực hiện sở thích của mình.

– Khuyến khích người bệnh trầm cảm nên ăn những thức ăn ít mở, ít đường và nên ăn nhiều rau. Bởi vì bữa ăn nhiều mỡ và đường sẽ làm cho cơ thể cảm thấy trì trệ và thiếu sức sống.
– Khuyến khích người bệnh tạp thể dục và chơi thể thao: bơi lội, yoga, …
– Khuyến khích họ dùng những liệu pháp tự nhiên để điều trị bệnh trầm cảm, Sữa Ong Chúa là một liệu pháp tự nhiên hoàn hảo.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *