MẬT ONG RỪNG

By  |  1 Comment

 

04 01

Thế nào là mật ong rừng: là mật ong được vắt từ các buồng mật được hình thành tự nhiên trong rừng, hoàn toàn không có can thiệp của con người. Trên mạng hiện nay, có một số nơi bán quảng cáo mật ong rừng là mật ong được nuôi trong rừng, để phân biệt với mật được hình thành hoàn toàn tự nhiên ở trong rừng. Nói vậy là hoàn toàn không đúng, nuôi là nuôi, tự nhiên là tự nhiên mà nếu là mật ong rừng thì phải là tự nhiên.

Mật ong rừng của Núi được lấy đâu? Các đồng bào dân tộc ở Gia Lai trong quá trình đi canh tác, hoặc vô tình bắt gặp các buồng mật, các buồng mật này được mang về nhà và vắt bởi máy móc chuyên biệt nên đảm bảo vệ sinh. Do các buồng mật được bắt gặp vô tình trong rừng ở nhiều vị trí khác nhau, nhiều thời điểm khác nhau nên mật ong rừng của Núi mỗi đợt mỗi khác, màu sắc khác nhau, mùi vị khác nhau tùy vào vị trí của buồng mật được hình thành trong rừng. Có một số khách hàng của Núi thích loại mật như thế này và yêu cầu lấy lại như cũ nhưng Núi không thể đáp ứng được vì loại mật đó đã hết và Núi cũng không biết khi nào lại có đúng loại như cũ được.

Tại sao giá mật ong rừng lại cao vậy? vì quý và hiếm. Hiếm vì do hình thành tự nhiên nên số lượng mật giới hạn, không giống như mật nuôi, lúc nào và bao nhiêu cũng có. Còn quý vì do mật rừng được lấy từ nhiều loài hoa trong rừng, khác với mật nuôi là chỉ lấy từ một loại hoa nên các hoạt chất sinh học của mật rừng phong phú hơn, có mùi thơm đặc trưng của hoa và vị ngon hơn hẳn mật nuôi. Chính vì do quý và hiếm mà trên thị trường chênh lệch nhiều, có khi cả triệu đồng 1 lít. Giá cao hay thấp không phải là do loại mật đó ngon hơn, quý hơn, tốt hơn mà là chủ yếu là do người bán muốn bán giá cao hay thấp. Một số người bán đánh vào tâm lý hàng giá cao là hàng xịn nên đẩy giá trên trời. Núi luôn tâm niệm là mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng nên mật ong rừng của Núi tuy là hàng quý hiếm, số lượng ít nhưng giá cũng rất hợp lý.

Các bạn tham khảo thêm bài viết phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi tại đây nhé.

Xem thêm: mật ong rừng có tốt hơn mật ong nuôi.

Bảng giá sản phẩm

1 Comment

  1. Pingback: THẾ NÀO MỚI LÀ MẬT ONG XỊN/CHẤT LƯỢNG – Mật Ong Sài Gòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *